Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành? Giá chi phí trọn gói

Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành? Giá chi phí trọn gói 1

Trong thế kỷ 21, việc cải thiện nhan sắc và sức khỏe răng ngày càng trở nên phổ biến, và bọc răng sứ đã trở thành một trong những phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng mất. Một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm khi đối diện với quyết định này là: “Quá trình bọc răng sứ mất bao lâu?” Để tìm hiểu về thời gian và quy trình của việc bọc răng sứ, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá chi tiết trong đoạn văn sau đây.

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu? 

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu? 
Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ mất bao lâu? Thời gian bọc răng sứ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, quy trình bọc răng sứ sẽ kéo dài từ 2 đến 3 buổi điều trị tại phòng mạch nha khoa. Buổi đầu tiên thường là thăm khám và chuẩn bị, trong đó bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng, chuẩn bị răng và chụp hình X-quang để tạo khuôn.

Buổi thứ hai có thể bao gồm việc đặt các răng tạm thời và áp dụng lớp veneer tạm thời. Cuối cùng, buổi thứ ba là buổi cố định răng sứ chính thức và điều chỉnh nếu cần thiết để đảm bảo vừa vặn hoàn hảo. Vậy trung bình sẽ mất khoảng 3 ngày. Nhưng với các trường hợp bọc nhiều răng thì có thể mất từ 5-7 ngày (tùy vào tình trạng răng của từng khách).

Thời gian đã bao gồm việc thăm khám, mài răng, lấy dấu răng và bọc răng sứ. Sau khi bọc xong bác sĩ sẽ kiểm tra lại bao gồm khớp cắn, màu sắc và kết thúc quá trình bọc sứ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể đặt lịch hẹn trước với Nha khoa.

Tuy nhiên, thời gian trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể biến đổi tùy thuộc vào sức khỏe răng, sức khỏe nướu, và các bước chuẩn bị khác. Bệnh nhân nên thảo luận rõ với bác sĩ nha khoa để có thông tin chi tiết và kế hoạch điều trị phù hợp.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian bọc răng sứ mất bao lâu

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian bọc răng sứ mất khoảng bao lâu
Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian bọc răng sứ mất khoảng bao lâu

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ mất bao lâu:

1. Số lượng răng cần bọc

Rõ ràng là nếu bạn cần bọc nhiều răng hơn, thì quá trình sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ví dụ, bọc một hoặc hai răng có thể chỉ mất vài ngày, trong khi bọc toàn hàm có thể mất vài tuần.

2. Tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe răng miệng nào cần được giải quyết trước khi bọc răng sứ, chẳng hạn như sâu răng hoặc bệnh nướu răng, thì điều này cũng sẽ làm tăng tổng thời gian cần thiết.

3. Loại răng sứ bạn chọn

Có nhiều loại răng sứ khác nhau có sẵn và thời gian cần thiết để chế tạo mỗi loại có thể khác nhau. Ví dụ, mão sứ zirconia thường mất nhiều thời gian hơn mão sứ kim loại để chế tạo.

4. Kỹ thuật nha khoa được sử dụng

Các nha sĩ sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để bọc răng sứ và thời gian cần thiết cho mỗi kỹ thuật có thể khác nhau. Ví dụ, sử dụng công nghệ CAD/CAM có thể giúp rút ngắn thời gian cần thiết để chế tạo mão sứ.

5. Kỹ năng và kinh nghiệm của nha sĩ

Nha sĩ có nhiều kinh nghiệm bọc răng sứ có thể thực hiện thủ thuật nhanh chóng và hiệu quả hơn nha sĩ ít kinh nghiệm hơn.

6. Lịch trình của nha khoa

Các nha khoa khác nhau có lịch trình khác nhau và Bọc răng sứ mất bao lâu sẽ chờ đợi để được hẹn có thể khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là phải tính đến điều này khi lập kế hoạch cho thủ thuật của bạn.

7. Thời gian cần thiết để lấy mẫu và chế tạo mão răng

Sau khi răng của bạn đã được chuẩn bị, nha sĩ sẽ cần lấy dấu răng và gửi chúng đến phòng thí nghiệm để chế tạo mão răng. Quá trình này có thể mất vài ngày hoặc vài tuần.

8. Bảo hiểm của bạn

Nếu bạn có bảo hiểm nha khoa, công ty bảo hiểm của bạn có thể yêu cầu bạn phải trải qua một thời gian chờ đợi trước khi họ chi trả cho thủ thuật.

Nhìn chung, thời gian Bọc răng sứ mất bao lâu là cần thiết để bọc răng sứ có thể dao động từ vài ngày đến vài tuần. Điều quan trọng là phải thảo luận với nha sĩ của bạn về tất cả các yếu tố này để bạn có thể có một kỳ vọng thực tế về thời gian cần thiết cho thủ thuật của mình.

Quy trình bọc răng sứ uy tín, chất lượng tại Nha Khoa City Smiles

Quy trình bọc răng sứ uy tín, chất lượng tại Nha Khoa City Smiles
Quy trình bọc răng sứ uy tín, chất lượng tại Nha Khoa City Smiles

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa City Smiles đảm bảo uy tín, chất lượng với các bước sau:

1. Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp X-quang để xác định tình trạng răng cần bọc sứ. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại răng sứ phù hợp, dựa trên các yếu tố như tình trạng răng, nhu cầu thẩm mỹ và khả năng tài chính của bạn.

2. Lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ sử dụng máy lấy dấu quang học iTero 5D để lấy dấu răng chính xác. Dấu răng này sẽ được gửi đến labo để chế tạo mão sứ.

3. Mài cùi răng

Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng theo tỷ lệ thích hợp để mão sứ có thể chụp lên vừa vặn và sát khít.

4. Lắp mão sứ tạm thời

Mão sứ tạm thời được gắn lên răng để bảo vệ răng và giúp bạn ăn nhai bình thường trong thời gian chờ chế tạo mão sứ vĩnh viễn.

5. Gắn mão sứ vĩnh viễn

Sau khi mão sứ vĩnh viễn được chế tạo hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên răng. Bác sĩ sẽ kiểm tra độ khít, khớp cắn và màu sắc của mão sứ để đảm bảo đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất.

6. Tái khám

Bạn sẽ được tái khám sau 1 tuần và sau 1 tháng để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và đảm bảo mão sứ được gắn ổn định.

Tại Nha Khoa City Smiles, quy trình Bọc răng sứ mất bao lâu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Nha khoa sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, đảm bảo mang đến cho bạn kết quả bọc răng sứ tốt nhất.

Ngoài ra, Nha Khoa City Smiles còn có chính sách bảo hành mão sứ lên đến 10 năm, giúp bạn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Răng bọc sứ sử dụng được bao lâu?

Tùy thuộc vào loại sứ bạn lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ sau khi bọc sứ. Dưới đây là một số thông tin về tuổi thọ của các loại răng sứ khác nhau:

 • Răng sứ kim loại: Đối với loại răng sứ kim loại tuổi từ 3 đến 5 năm. Tuổi thọ tương đối thấp, bạn có thể tham khảo các dòng sứ có thời hạn lâu hơn để tránh tình trạng bọc lần 2, 3,…
 • Răng sứ Titan: Có tuổi thọ tương đối dài, khoảng 5 đến 10 năm. Răng sứ Titan được làm từ hợp kim Titan, mang lại sự chịu lực tốt.
 • Răng toàn sứ: Có tuổi thọ lâu dài, khoảng từ 10 đến 20 năm. Răng toàn sứ không chứa kim loại và thường được chọn vì vẻ ngoại hình tự nhiên và khả năng chống thấm màu.

Bảo hành là một yếu tố quan trọng khác giúp duy trì hiệu quả của răng sứ. Chế độ bảo hành chu đáo từ nha khoa giúp bảo vệ quyền lợi của bạn và đảm bảo rằng bất kỳ vấn đề nào xuất hiện sẽ được khắc phục một cách hiệu quả.

Chi phí bọc răng sứ trọn gói mới nhất bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ mất bao lâu để có thể mang vẻ đẹp hoàn mỹ cho nụ cười và cải thiện những khuyết điểm về răng. Do đó, bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy chi phí bọc răng sứ trọn gói bao nhiêu tiền? Có đắt không? 

Chi phí bọc răng sứ được tính theo đơn vị răng và loại răng khách hàng lựa chọn. Giá cả hiện nay có thể từ vài trăm đến vài chục triệu/chiếc. Dưới đây sẽ là bảng giá bọc răng sứ tham khảo tại Nha Khoa CiTy Smiles:

Loại răng sứ Giá gốc chưa khuyến mãi
Lực Nhai
Răng sứ kim loại chính hãng USA 990.000 vnđ/ Răng 200 MPA
Răng sứ Titan
2.990.000 vnđ/ Răng 200 MPA
Răng toàn sứ Zirconia Emax
2.990.000 vnđ/ Răng 100 MPA
Răng toàn sứ Zirconia chính hãng Germany 3.990.000 vnđ/ Răng 550 MPA
Răng toàn sứ Zirconia NT200 chính hãng England 5.800.000 vnđ/ Răng 800 MPA
Răng sứ toàn sứ Cercon HT chính hãng Germany 6.990.000 vnđ/ Răng 1150 MPA
Răng sứ toàn sứ Nacera Venus
6.790.000 vnđ/ Răng 1150 MPA
Răng Lava Plus chính hãng USA 11.000.000 vnđ/ Răng 1250 MPA
Răng toàn sứ Orodent Venus chính hãng Italy
17.900.000 vnđ/ Răng 1300 MPA
Răng toàn sứ cao cấp Lisi chính hãng Japan 15.900.000 vnđ/ Răng 1300 MPA
Mặt dán sứ Veneer Emax Chính hãng Germany ( BH 15 năm ) 7.990.000vnđ/ Răng 800 MPA
Mặt dán sứ Veneer Lisi ( BH 15 năm ) 15.990.000vnđ/ Răng 900 MPA

Mức giá đưa ra là giá gốc chưa bao gồm các chương trình ưu đãi, khuyến mại, quà tặng. Khách hàng lựa chọn đơn vị răng càng tăng mức giá sẽ càng giảm. Để biết thêm thông tin chi tiết chất liệu, giá cả, chính sách bảo hành, bạn liên hệ tới Nha Khoa City Smiles hotline 0901424546.

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ răng rất được ưa chuộng hiện nay

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được bình thường?

Bọc răng sứ mất bao lâu thì ăn được bình thường? Thông thường, bạn có thể ăn uống bình thường sau 24-48 giờ sau khi bọc răng sứ. Tuy nhiên, trong thời gian đầu, bạn nên ăn thức ăn mềm, dễ nhai và tránh cắn thức ăn quá cứng hoặc dai. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng thức ăn và đồ uống có màu sẫm để tránh làm ố vàng răng sứ.

Dưới đây là một số lưu ý khi ăn uống sau khi bọc răng sứ:

 • Ăn thức ăn mềm, dễ nhai như cháo, súp, sữa chua, trái cây mềm,…
 • Tránh ăn thức ăn cứng, dai như thịt dai, kẹo cứng, đá viên,…
 • Tránh cắn thức ăn bằng răng sứ
 • Hạn chế sử dụng thức ăn và đồ uống có màu sẫm như cà phê, trà, nước ngọt,…
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn uống

Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc đau nhức khi ăn uống sau khi bọc răng sứ, hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và tư vấn.

Cách chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ

Cách chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ
Cách chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ

Để giữ cho răng sứ luôn chắc khỏe và bền đẹp, bạn cần chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ. Dưới đây là một số lưu ý:

 • Đánh răng đúng cách ít nhất 2 lần mỗi ngày với bàn chải có lông mềm và kem đánh răng có chứa fluor.
 • Sử dụng chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước để làm sạch kẽ răng.
 • Súc miệng bằng nước súc miệng diệt khuẩn sau khi ăn uống.
 • Khám răng miệng định kỳ 6 tháng một lần để được bác sĩ kiểm tra và vệ sinh răng miệng chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

 • Tránh ăn thức ăn cứng, dai hoặc có màu sẫm.
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.
 • Tránh nghiến răng khi ngủ.

Nếu bạn tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc răng miệng trên, răng sứ của bạn sẽ có thể duy trì được lâu dài và mang lại cho bạn nụ cười đẹp tự nhiên.

Kết luận

Tóm lại, thời gian bọc răng sứ mất bao lâu là từ 2 đến 3 buổi điều trị, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe răng, sức khỏe nướu, và quy trình chuẩn bị. Quy trình này không chỉ giúp khôi phục vẻ đẹp tự nhiên của nụ cười mà còn cải thiện chức năng nhai và sức khỏe răng. Đối thoại chặt chẽ với bác sĩ nha khoa và tuân thủ đúng lịch trình là chìa khóa để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình bọc răng sứ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *