Giải đáp thắc mắc nhổ răng khôn có đau không 

Tìm hiểu thông tin nhổ răng khôn có đau không và các lưu ý quan trọng để đảm bảo việc nhổ răng khôn sẽ an toàn, không biến chứng.

Thắc mắc nhổ răng khôn có đau không là điều mà hầu như ai có ý định tiểu phẫu chiếc răng này đều rất quan tâm. Thực tế, việc nhổ răng đau hay không sẽ còn ảnh hưởng rất nhiều yếu tố. Đặc biệt, sẽ có nhiều “mẹo” để giảm đau hiệu quả sau khi nhổ răng khôn. Chi tiết bạn hãy xem ngay bài sau.

Những biến chứng nguy hiểm khi xuất hiện răng khôn mọc lệch

Không phải tự nhiên mà câu hỏi nhổ răng khôn có đau không được nhiều người đặt ra. Bởi thực tế, việc răng khôn khi mọc lệch sẽ gây nhiều biến chứng đối với sức khỏe con người. Điển hình như:

– Xuất hiện tình trạng viêm trùm nướu và khiến nướu bị viêm nhiễm, sưng đỏ rất khó chịu.

– Khiến răng số 7 ngay bên cạnh bị sâu, ảnh hưởng không ít tới khả năng ăn nhai.

– Gây nên tình trạng u nang ở thân răng. Thậm chí nó có thể gây nguy cơ tiêu xương hàm hay gãy cơ xương hàm nếu  không được xử lý sớm.

– Phản xạ của răng miệng và cảm giác khi ăn uống cũng sẽ bị rối loạn. Điều này phát sinh do răng khôn chèn ép dây thần kinh ở vùng mặt.

nho-rang-khon-co-dau-khong-1

Nhiều biến chứng khó chịu phát sinh do răng khôn mọc lệch

Liệu nhổ răng khôn có đau không?

Với thắc mắc nhổ răng khôn có đau không thì điều này còn tùy vào từng trường hợp khác nhau. Bởi với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay thì nhổ răng khôn thực chất chỉ là 1 tiểu phẫu. Theo lý thuyết thì quá trình nhổ răng sẽ không quá đau đớn như bạn nghĩ. 

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh, giảm đau và hướng dẫn cách để bạn có thể chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả nhất. Thường sẽ cần khoảng 2- 3 ngày để cảm giác đau nhức giảm và chuyển sang tình trạng e buốt. Sau đó, thì bạn sẽ có sự thoải mái, dễ chịu hơn.

nho-rang-khon-co-dau-khong-3

Nếu tuân thủ theo đúng quy định của bác sĩ thì việc nhổ răng khôn sẽ không quá đau đớn

Tuy nhiên, có nhiều người sau khi nhổ răng khôn không kiêng khem theo đúng hướng dẫn của bác sĩ khiến vị trí nhổ răng bị bật máu. Thức ăn dính vào sẽ gây nhiễm trùng, biến chứng. Ngoài ra, một số trường hợp do cơ địa sẽ phát sinh cảm giác đau nhức, khó chịu hơn. Vấn đề này cần được sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa để có được giải pháp chăm sóc, điều trị an toàn nhất.

5 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc nhổ răng khôn có đau không

Bạn muốn biết nhổ răng khôn có đau không? Bạn thắc mắc vì sao có người nhổ răng khôn rất nhẹ nhàng nhưng cũng không ít người lại có cảm giác đau nhức khi thực hiện tiểu phẫu này? Thực tế, việc răng sau khi nhổ đau hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như:

Cơ địa của mỗi người

Phản ứng viêm với vết thương ở mỗi người sẽ có sự khác biệt. Nếu bạn có cơ thể khỏe mạnh, đề kháng tốt thì vết thương sau khi nhổ răng liền rất nhanh. Vấn đề nhiễm trùng, biến chứng cũng sẽ ít phát sinh hơn.

nho-rang-khon-co-dau-khong-2

Việc nhổ răng khôn đau có thể phát sinh từ cơ địa khó lành vết thương của nhiều người

Tình trạng mọc của răng khôn

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch thường sẽ khó nhổ hơn. Cảm giác đau nhức cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Nếu răng mọc bình thường thì thường sẽ chỉ hơi đau nhức sau khi nhổ mà thôi.

Công nghệ nhổ răng

Nếu nhổ răng bằng công nghệ hiện đại thì quá trình nhổ sẽ nhanh hơn. Vấn đề biến chứng sẽ được hạn chế. Nhưng nếu là cách nhổ răng truyền thống thì việc đau nhức chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi.

Chế độ chăm sóc sau khi nhổ răng

Như đã nói ở trên, việc sau khi nhổ răng khôn đau hay không còn tùy vào bạn có biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng và tuân thủ chế độ ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ hay không. Sự cẩn thận của bạn sẽ quyết định không ít tới việc vết thương sau tiểu phẫu răng khôn mau lành hay xuất hiện biến chứng.

Địa chỉ nhổ răng uy tín

Đây chắc chắn là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc nhổ răng khôn có đau không. Bạn đến đúng địa chỉ nha khoa đáng tin, công nghệ ứng dụng là máy móc hiện đại. Cơ sở khang trang, sạch sẽ. Tay nghề bác sĩ giỏi. Với những yếu tố này, dù tình trạng răng khôn mọc bị lệch thì quá trình nhổ răng cũng sẽ êm ái, dễ chịu hơn. Nhưng nếu chọn phải đơn vị nha khoa “chui”, bác sĩ còn “non” tay nghề thì không chỉ đơn giản là đau nhức mà bạn rất dễ gặp phải biến chứng sau khi nhổ răng.

Giải đáp thắc mắc nhổ răng khôn có đau không  4

Nha Khoa City Smiles là địa chỉ đáng tin để không phải lo đau nhức khi nhổ răng khôn

Để không phải bận tâm đến việc nhổ răng khôn có đau không, bạn hãy chọn ngay Nha khoa City Smiles. Chúng tôi là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy với trang bị máy móc hiện đại, phòng ốc khang trang, đảm bảo vô trùng. Ngoài ra, dịch vụ còn có đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tâm với công việc. Tin tưởng chúng tôi, bạN sẽ có cuộc tiểu phẫu răng khôn nhẹ nhàng, dễ chịu, không biến chứng và chi phí tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *