Nhổ răng số 5 nguy hiểm không?

Nhổ răng số 5 nguy hiểm không? 1

Nhổ răng là biện pháp cuối cùng để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy khi răng số 5 gặp một số vấn đề cần phải loại bỏ nhiều khách hàng đã vô cùng thắc mắc nhổ răng số 5 nguy hiểm không? . Sau khi nhổ răng số 5 khắc phục như thế nào?. Tìm hiểu ngay thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây của Nha Khoa Tân Phú nhé! 

Thông tin về răng số 5 

Thông tin về răng số 5 
Thông tin về răng số 5

Răng số 5 là răng hàm nhỏ thứ 2 nằm giữa răng hàm nhỏ thứ nhất ( răng số 4) và răng cối lớn thứ nhất ( răng số 6). Răng số 5 thường được gọi là răng hàm nhỏ thứ nhất hay răng tiền hàm. 

Mỗi chúng ta sẽ có tổng 4 chiếc răng số 5 gồm 2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới. Răng số 5 có đặc điểm như sau: 

 • Răng số 5 nhỏ hơn các răng hàm còn lại 
 • Thông thường răng số 5 chỉ có 1 chân và có 1 đến 2 ống tủy
 • Răng số 5 thực hiện chức năng nhai, cắn xé thức ăn 
 • Răng số 5 mọc khoảng 2-3 tuổi đến 10-12 tuổi sẽ thay và chỉ thay 1 lần duy nhất khi từ răng sữa sang răng vĩnh viễn. 

Những trường hợp cần phải nhổ răng số 5

Những trường hợp cần phải nhổ răng số 5
Những trường hợp cần phải nhổ răng số 5

Thông thường bác sĩ sẽ bảo tồn tối đa chức năng của răng. Tuy nhiên, nếu tình trạng răng số 5 của bạn là một trong những trường hợp sau đây thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa để thăm khám và loại bỏ: 

 • Răng số 5 bị sâu nặng, ảnh hưởng đến tủy. Bác sĩ đã dùng tất cả các cách để hồi phục nhưng không được. 
 • Răng số 5 bị viêm, nhiễm trùng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nhai và không thể phục hồi bằng các biện pháp thông thường. 
 • Cần nhổ bỏ răng số 5 để niềng răng- chỉnh nha. 
 • Răng số 5 bị dị tật, mọc ngầm, mọc không thẳng, hình thành u nang. 
 • Răng số 5 bị gãy còn chân răng không thể hàn trám. 

Nhổ răng số 5 nguy hiểm không? 

Nhổ răng số 5 có nguy hiểm không?. Vì răng số 5 có cấu tạo đơn giản cùng với đó vai trò là hỗ trợ nhai, cắn xé thức ăn cho răng nanh và răng hàm. Vậy nên khi nhổ răng số 5 bạn cũng không cần quá lo lắng. 

Hiện nay, công nghệ tiên tiến cùng với sự phát triển của y học hiện đại nên việc nhổ răng cũng được diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhổ răng số 5 nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: 

 • Phương pháp nhổ răng

Nếu sử dụng những công cụ truyền thống, đơn sơ thì khả năng tổn thương cũng sẽ lớn hơn. Vậy nên, đây là lý do tại sao bạn nên lựa chọn nha khoa có trang thiết bị hiện đại. 

 • Trình độ bác sĩ 

Bên cạnh công nghệ, trang thiết bị hỗ trợ thì tay nghề của bác sĩ vẫn quan trọng nhất. Nếu bác sĩ không có nhiều kinh nghiệm thì việc xảy ra những vấn đề không mong muốn là không thể tránh khỏi. Vậy nên, để có một kết quả tốt cần bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề cao. Nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng, quá trình nhổ răng diễn ra an toàn và nhanh chóng bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. 

 • Quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi nhổ 

Quá trình trình chăm sóc răng miệng sau nhổ răng vô cùng quan trọng. Nếu chăm sóc không đúng cách có thể gây ra một số bệnh lây như viêm, sưng, nhiễm trùng. Đặc biệt sau khi nhổ răng không có các biện pháp phục hồi sẽ dẫn đến tiêu xương hàm. 

Cách khắc phục sau khi nhổ răng số 5 

Nếu sau khi nhổ răng số 5 không có biện pháp khắc phục thay thế vị trí trống có thể dẫn đến tiêu xương hàm cùng với nhiều bệnh lý khác. Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội ngành y học đã có nhiều thay đổi tích cực không ngừng trong điều trị phục hồi răng ( phục hồi răng giả  tháo lắp, cấy implant, làm răng sứ, răng sứ bắc cầu,…

Phục hình răng giả tháo lắp 

Phục hình răng giả tháo lắp 
Phục hình răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp này phù hợp với những khách hàng cao tuổi, sức khỏe răng miệng yếu. Có thể thay thế 1 đến vài răng hoặc cả hàm. Với nhiều ưu điểm vượt trội như tháo lắp linh hoạt, chi phí thấp, cải thiện được chức năng nhai. 

Làm cầu răng sứ 

Làm cầu răng sứ 
Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ có thể áp dụng trong trường hợp mất 1 hoặc 1 vài chiếc răng. Cầu răng sứ được gắn ổn định trên cung hàm giúp hoạt động nhai tốt hơn. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn không ngăn chặn được quá trình xương hàm bị tiêu. 

Trồng răng implant 

Trồng răng implant 
Trồng răng implant

Trồng răng implant được đánh giá là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà trồng răng implant còn khôi phục khả năng nhai vượt trội. Điều đặc biệt trồng răng implant sẽ giúp bạn có 1 chân răng giả như chân răng thật không còn lo ngại về vấn đề tiêu hàm. Với vật liệu thân thiện với sức khỏe, lành tính giúp ngăn chặn các tình trạng như viêm nướu, viêm nha chu,..

Nha Khoa Tân Phú- Địa chỉ trồng răng implant uy tín, an toàn, chất lượng 

Nha Khoa Tân Phú – địa chỉ khám và chữa các bệnh về răng miệng uy tín, chất lượng luôn được nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng tôi luôn tiên phong trong việc áp dụng kỹ thuật tiến tiến cùng trang thiết bị hiện đại cho khách hàng. 

Nha Khoa Tân Phú- Địa chỉ trồng răng implant uy tín, an toàn, chất lượng 
Nha Khoa Tân Phú- Địa chỉ trồng răng implant uy tín, an toàn, chất lượng

Cấy ghép implant là dịch vụ luôn được nhiều người lựa chọn: 

 • Sử dụng dụng cụ chuyên dụng,  an toàn
 • Đầu tư trang thiết bị hiện đại 
 • Sử dụng loại trụ được các chuyên gia trên thế giới tin tưởng. Vật liệu lành tính không ảnh hưởng đến sức khỏe. 
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, trình độ học vấn cao cũng như kinh nghiệm làm việc lâu năm. 
 • Chính sách bảo hành, chăm sóc khách hàng luôn được áp dụng. 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Nhổ răng số 5 nguy hiểm không? mong rằng bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin cho riêng mình. Nha Khoa Tân Phú hội tụ đầy đủ các yếu tố về con người cũng như trang thiết bị. Nếu có nhu cầu về khám, điều trị, chỉnh nha…liên hệ ngay Nha Khoa Tân Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *