Trồng răng Implant mất bao lâu có đau không?

Trồng răng Implant mất bao lâu
Trồng răng Implant mất bao lâu để phục hồi hoàn toàn?

Trồng răng Implant mất bao lâu có thể phục hồi hoàn toàn khả năng ăn nhai? Đây chính là câu hỏi được nhiều người mong mỏi tìm được câu trả lời chính xác nhất!

Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phục hồi hoàn toàn? Cấy trụ răng Implant có gây đau đớn không? Điều này sẽ còn phụ thuộc vào công nghệ cấy ghép và cơ địa của từng khách hàng. Sau đây, Nha khoa City Smiles sẽ giải đáp cụ thể về phương pháp phục hồi răng Implant mới nhất.

Trồng răng Implant mất bao lâu 2
Trụ Implant sẽ được cấy ghép vào đúng vị trí như phác đồ điều trị

Quy trình trồng răng Implant mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant là “vị cứu tinh” cho những người bị hư tổn răng nặng. Đây được xem là phương pháp phục hình răng tối ưu và hiện đại bậc nhất hiện nay. Cấy Implant đòi hỏi kỹ thuật cao, phức tạp và những y bác sĩ có chuyên môn sâu. Thời gian hoàn thiện cho 1 quy trình phục hồi cũng không gói gọn trong 1 lần điều trị.

Vậy trồng răng Implant mất bao lâu để phục hồi?  Chúng ta cùng theo dõi quy trình chuẩn cấy ghép Implant tại Nha Khoa CiTy Smiles:

Thăm khám và chụp CT Conebeam tại chỗ

Bác sĩ đầu ngành sẽ thăm khám về tình trạng răng hiện tại. Nếu bắt buộc phải cấy Implant, bác sĩ sẽ tiến hành chụp CT Conebeam để lên kế hoạch và lựa chọn kích thước Implant phù hợp. Nếu khách hàng bị mắc các bệnh lý liên quan đến nha khoa, sẽ phải được điều trị dứt điểm trước khi cấy ghép. Bước này sẽ mất ít nhất từ 45 – 60ph hoặc hơn tuỳ tình trạng răng miệng.

Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại khu vực cầy trụ

Sau khi thăm khám và có phác đồ điều trị rõ ràng, bệnh nhân đủ điều kiện cấy ghép. Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng nhằm đảm bảo khoang miệng hoàn toàn sạch khuẩn. Tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cấy ghép Implant. Dù bạn lựa chọn cấy ghép Implant xâm lấn hay không xâm lấn vẫn sẽ cần gây tê tại chỗ tạo tâm lý vững vàng cho khách.

Tiến hành ghép trụ Implant vào đúng vị trí

Bước này đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ Implant vào xương hàm theo quy trình chuẩn. Thời gian gắn trụ sẽ mất tầm 10ph, sau từ 2-3 ngày cắm trụ bạn sẽ được lấy dấu hàm và gắn răng giả.

Trồng răng Implant mất bao lâu 4
Những món ăn mềm luôn là ưu tiên số 1 khi cấy Implant

Tái khám sau khi cấy trụ răng Implant

Sau từ 7 – 10 ngày bạn sẽ tiến hành tái khám để bác sĩ đánh giá tình trạng phục hồi sau tiểu phẫu. Nếu có bất kỳ vấn đề gì bất thường sẽ được xử lý nhanh chóng.

Tiến hành trồng răng sứ trên trụ Implant

Bước cuối cùng trong quy trình trồng răng Implant công nghệ cao. Để có thể phục hình răng sứ bạn sẽ phải chờ từ 3 -6 tháng sau khi gắn trụ. Nếu trụ Implant đã ổn định trong xương hàm mới tiến hành lấy dấu, chế tác răng sứ và cố định trên Implant.

Thông thường thời gian trồng răng Implant cho đến khi ổn định hoàn toàn sẽ mất từ 5 – 6 tháng. Nếu bạn lựa chọn công nghệ Implant Straumann có thể rút ngắn thời gian được 6 tuần.

Trồng răng Implant sau bao lâu sẽ ăn được bình thường?

Trồng răng Implant có gây đau buốt kéo dài không?  Trồng răng Implant mất bao lâu chúng ta có thể ăn được trở lại? Tuy đòi hỏi quy trình chuẩn, kỹ thuật cao nhưng đây chỉ đơn giản là 1 cuộc tiểu phẫu răng. Bạn chỉ cần nhịn ăn trong 3-5 giờ đầu sau tiểu phẫu. Sau đó bạn chỉ cần chú ý đến những loại thực phẩm mềm và chế độ dinh dưỡng phù hợp. 

Thời gian đầu bạn nên ăn uống nhẹ với sữa nguội và cháo loãng. Tránh các đồ ăn quá nóng, cứng và nhiều gia vị. Càng giảm áp lực lên trụ Implant sẽ càng nhanh chóng phục hồi và không có biến chứng. Bạn nên tránh nhai trực tiếp lên trụ Implant, thời gian tích hợp vào xương hàm của trụ sẽ mất tầm 3 – 6 tháng.

Hiện tượng đào thải trụ Implant là rất rất thấp. Tuy nhiên vẫn có trường hợp trụ bị lệch, bị mất do bạn có chế độ ăn không phù hợp. Bạn nên tránh tối đa những thức ăn khô, cứng khi cấy trụ Implant.

Trồng răng Implant mất bao lâu 3
Implant – vị cứu tinh cho những ai bị mất răng nặng

Một số công nghệ cấy Implant cao cấp tại Nha khoa City Smiles

Nha Khoa City Smiles – đơn vị nha khoa tốt tại Tân Phú với uy tín 10 năm trên thị trường. Sở hữu đội ngũ y, bác sĩ đầu ngành và hệ thống trang thiết bị hiện đầy đầy đủ tiên tiến. Hiện nay, City Smiles áp dụng công nghệ cấy ghép Implant cao cấp hàng đầu tại Việt Nam:

– Cấy ghép Implant không xâm lấn: Implant Tekka (France), Implant Straumann (Thuỵ Sĩ), Abutment.

– Cấy ghép Implant 3M (Korea)

– Cấy ghép Implant Hiossen công nghệ USA

– Cấy ghép Implant Abutment sứ

Implant – vị cứu tinh cho những ai bị mất răng nặng

Mỗi công nghệ cấy ghép sẽ có thời gian phục hồi khác nhau. Để biết trồng răng Implant mất bao lâu cho từng công nghệ, giá cả và chính sách bảo hành đi kèm. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Nha Khoa City Smiles theo số máy 0901424546. Nha Khoa City Smiles – luôn đồng hành mang lại nụ cười tự tin cho người Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *