Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng?

Niềng răng hay phương pháp chỉnh nha sẽ giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn  nhằm điều chỉnh tình trạng răng hô, móm, thưa,…Vậy niềng răng trải qua mấy giai đoạn? Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng ?. Là thắc mắc của nhiều khách hàng bởi vì ngoài giai đoạn đau nhất thì giai đoạn xấu nhất cũng là điều khó khăn của nhiều người. Bài viết hôm nay Nha Khoa Tân Phú sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn. Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!.  

Các giai đoạn của quá trình niềng răng

Giai đoạn 1: Quá trình thăm khám và điều trị nha khoa tổng quát 

Quá trình thăm khám và điều trị nha khoa tổng quát 
Quá trình thăm khám và điều trị nha khoa tổng quát

Trước khi thực hiện phương pháp niềng răng bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát để kiểm tra tình trạng răng. Chụp X Quang, lấy dấu mẫu hàm,…sẽ giúp bác sĩ xác định được độ khó của răng. Qua quá trình thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân. Nếu trong giai đoạn này bạn gặp phải các tình trạng bệnh lý về nha khoa như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,…thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị khỏi hẳn rồi mới bắt đầu quá trình niềng. 

Giai đoạn 2: Gắn khí cụ niềng răng

Gắn khí cụ niềng răng
Gắn khí cụ niềng răng

Bác sĩ sẽ chỉ định những khí cụ cần đeo phù hợp tùy thuộc vào những tình trạng răng khác nhau.Chẳng hạn với những trường hợp đeo niềng răng mắc cài kim loại bác sĩ sẽ dùng các khí cụ như tách kẽ, gắn khâu,…

Đối với trường hợp hàm của bạn bị hẹp bác sĩ sẽ dùng các khi cụ nới rộng hàm rồi mới tiên tiến hành niềng. 

Giai đoạn 3: Giai đoạn đeo mắc cài lên bề mặt răng 

Giai đoạn đeo mắc cài lên bề mặt răng 
Giai đoạn đeo mắc cài lên bề mặt răng

Sau khi đã được thăm khám, điều trị cũng như đã gắn khí cụ niềng răng thì bạn sẽ được Bác sĩ tiến hành đeo mắc cài. Mắc cài sẽ được gắn cố định trên thân răng, dây cung nằm trên các rãnh giúp tạo động lực siết, dịch chuyển răng về đúng vị trí. 

Thông thường quá trình cơ sinh học di chuyển răng sẽ trải qua 4 giai đoạn 

  •  Làm đều và phẳng cung răng: Đây là giai đoạn đầu trong chỉnh nha toàn diện, kéo dài khoảng 4-6 tháng tùy từng tình trạng răng. 
  • Chỉnh tương quan răng hàm và xử lý khoảng: Mục tiêu của giai đoạn này là  giúp răng của bạn bớt hô, móm và khớp cắn đúng vị trí.  Răng sẽ được kéo lùi bởi các khí cụ hỗ trợ như dây chun, lò xo, minivis, loop kéo 
  • Tinh chỉnh kết thúc : Giai đoạn này kéo dài khoảng 3-6 tháng liên quan đến sự ổn định của kết quả niềng răng sau này. 

Giai đoạn 4: Kiểm tra và tái khám theo định kỳ

Kiểm tra và tái khám theo định kỳ
Kiểm tra và tái khám theo định kỳ

Thông thường, tùy theo từng tình trạng răng bác sĩ sẽ hẹn 3-6 tháng đến nha khoa kiểm tra và tái khám. Bên cạnh đó có thể thực hiện các bước điều trị như  thay thun, thay dây cung, cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng. 

Giai đoạn 5: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Sau quá trình niềng khi răng đã đều như mong muốn, khớp cắn đúng vị trí. Bác sĩ cũng như khách hàng đã hài lòng sẽ tiến hành tháo niềng răng. Nhằm đảm bảo răng không bị xô lệch, hô trở lại thì chúng ta cần đeo hàm duy trì để ổn định răng, giúp răng đẹp như mong đợi. Đeo hàm duy trì là một bước quan trọng bạn cần lưu ý. 

Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng là giai đoạn nào? 

Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng là giai đoạn nào? 
Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng là giai đoạn nào?

Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng là giai đoạn nào? Là thắc mắc của rất nhiều người. Có lẽ chúng ta cần nhắc tới 3 tháng đầu tiên gắn mắc cài. Với 3 tháng đầu tiên, răng còn lộn xộn khấp khểnh khi gắn mắc cài sẽ trở nên lộn xộn và vướng víu. Trong 3 tháng đầu tiên này ăn uống cũng như nói chuyện không được thoải mái, có nhiều bạn tự ti rất nhiều. Không những thế thẩm mỹ gương mặt cũng bị ảnh hưởng nhiều, bạn có thể bị hóp má, hóp thái dương,. Đặc biệt, những bạn cần phải nhổ niềng sẽ xuất hiện các khẽ thưa gây mất thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng quá vì đây chỉ là giai đoạn tạm thời, sau khi trải qua tất cả các giai đoạn bạn sẽ có hàm răng đẹp đều như mong muốn. 

Phương pháp niềng răng không xấu – Niềng răng trong suốt

Phương pháp niềng răng không xấu - Niềng răng trong suốt
Phương pháp niềng răng không xấu – Niềng răng trong suốt

Hiện nay, phương pháp này khá phổ biến vì được nhiều người ưa chuộng. Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng vô hình đảm về hiệu quả và tính thẩm mỹ. Phương pháp này mang tính đột phá cao bởi vì không sử dụng bộ mắc cài và dây cung để di chuyển răng như cách truyền thống. Niềng răng trong suốt sử dụng các máng khay được thiết kế riêng dựa trên mẫu hàm của mỗi bệnh nhân, tác động lực nhẹ nhàng và nhất quán giúp răng di chuyển đúng về vị trí trên cung hàm.

Nha Khoa Tân Phú niềng răng hiệu quả và an toàn 

Quá trình niềng răng thường kéo dài từ vài tháng thậm chí là vài năm vậy nên bạn cần tìm một địa chỉ uy tín vô cùng quan trọng.  

Nha Khoa Tân Phú được biết đến là cơ sở chỉnh nha uy tín, chất lượng. Cơ sở chuyên áp dụng kỹ thuật cao trong việc điều trị các trường hợp răng thưa, hô, móm, khấp khểnh,…đến các tình trạng phức tạp nhất. 

Đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, học vấn cao
Đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, học vấn cao
Cơ sở vật chất khang trang theo tiêu chuẩn quốc tế.
Cơ sở vật chất khang trang theo tiêu chuẩn quốc tế.
Đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu nhằm phục vụ quá trình điều trị tốt nhất.  
Đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu nhằm phục vụ quá trình điều trị tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Nha Khoa Tân Phú về Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu niềng răng liên hệ ngay Nha Khoa Tân Phú để được tư vấn chính xác nhất. Quá trình niềng răng có thể mất thẩm mỹ, tuy nhiên điều xứng đáng là bạn sẽ có nụ cười tươi, hàm răng đều đẹp.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *